Cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ và trần gỗ tự nhiên

Ngôi nhà của bạn có sử dụng sàn gỗ và trần gỗ nhưng bạn lại loay hoay chưa biết cách bảo quản và sử dụng sao cho đúng cách nhất. Dưới đây chúng tôi mách bạn một số cách sử dụng và bảo quản một cách tốt nhất.

Bên cạnh những ưu điểm của sàn gỗ thì nó còn tồn tại những nhược điểm cơ bản như là rất dễ trầy xước và khi dính nước rất dễ bị bong. Vì vậy trong quá trình thi công bjan phải là người dám sát chặt chẽ những thợ lát sàn và yêu cầu họ phải làm cho đảm bảo chất lượng. các mạch gỗ không được cách thưa nhau, chúng phải khít lại với nhau.

Điều này ngăn chạn tối đa lượng nước khi lau sàn nhà có thể lọt khe chảy xuống .Mặc dù hệ thống sàn nhà có chế độ chống thấm song chúng ta rất nên cẩn trọng. Đối với các vết nước đổ bạn thường lo sợ và phải nhanh chóng đi lau luôn. Tối đa thời gian đối với các vết nước đó là từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Nên dùng các loại khăn thấm nước có độ mịn như các loại khăn nỉ để tránh tối đa việc làm trầy xước sàn nhà.

Đối với các vết bẩn cứng đầu, bạn buộc phải nhanh chóng cậy rửa những vết bẩn tranh để nó bám dính lại trên sàn nhà. Đối với sàn nhà đã sử dụng được mọt thời gian bạn cần phải sử dụng đến máy hút bụi để đánh bay vết bẩn trên sàn. Sau đó dùng khăn ướt vắt kiệt nước hoặc chổi lau nhà lau để lau các vết bẩn. Đối với các vết bẩn như bánh kem thì bạn nên sử dụng nước rửa trung tính để khử sạch vết bẩn kem trên nền nhà,

Đối với sàn gỗ chúng ta cũng cần có cách bảo quản hợp lí như là :Việc đầu tiên đối với sàn gỗ đó là tránh tối đa việc sử dụng nước để lau sàn à. Khi lau sàn nhà phải là chiếc khăn được vắt nước thật kĩ. Nếu nước bị đổ lên sàn nhiều khiến tuổi thọ của sàn nhà sẽ bị giảm. Bên cạnh đó, những chiếc nồi vừa đun xong với nhiệt độ cao bạn cũng không được đặt chúng xuống sàn nhà gỗ. Với nhiệt độ cao sẽ khiến sàn nhà xảy ra tình trạng bị phồng dộp. Tiếp theo bạn phải thường xuyên quét và lau nhà bởi chính những hạt cát nhỏ trong nhà là nguyên nhân gây ra trầy xước sàn gỗ.

Sàn gỗ nếu biết sử dụng đúng cách và bao quản chúng tót sẽ có tuổi thọ rất cao. Nó giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều và làm cho ngôi nhà của bạn long lanh và đẹp hơn rất nhiều.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *